Categories
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

5 ý tưởng giúp hội nghị của doanh nghiệp trở nên khác biệt

Tổ chức hội nghị khách hàng tại trung tâm hội nghị là một sự kiện thường niên và quan trọng của các công ty nhằm gửi lời cảm ơn chân thành đến khách hàng, đối tác kinh doanh trong suốt hành trình đồng hành. Chương trình tổ chức hội nghị khách hàng được thực hiện dưới nhiều cái tên khác nhau như lễ họp mặt, lễ tri ân hoặc hội nghị vinh danh…Nhưng dù dưới tên gọi nào đi nữa, hội nghị của bạn sẽ trở nên nhàm chán nếu khách mời chỉ đến và nghe những văn bản dài, chụp một vài tấm hình và ra về. Ở bài viết này, Riverside Palace gửi đến bạn 5 ý tưởng giúp hội nghị doanh nghiệp trở nên thu hút hơn. 

Địa điểm tổ chức hội nghị ấn tượng

Lựa chọn địa điểm tổ chức hội nghị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của buổi lễ. Thông thường, khi tổ chức sự kiện công ty sẽ chọn nơi có sức chứa lớn, không gian nhã nhặn, sau đó trang trí một vài poster và background lớn trên sân khấu. Điều này đã tạo nên sự nhàm chán và không gây ấn tượng cho đối tượng khách mời. 

Riverside Palace - trung tâm hội nghị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện

Riverside Palace – trung tâm hội nghị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện

Trung tâm hội nghị Riverside Palace - nơi tổ chức sự kiện của nhiều người nổi tiếng

Trung tâm hội nghị Riverside Palace – nơi tổ chức sự kiện của nhiều người nổi tiếng

Chính vì thế, trung tâm hội nghị đã trở nên lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp bởi không gian sang trọng, nâng tầm danh tiếng công ty. Nhiều trung tâm được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED tạo nên một không gian đẳng cấp mà bạn không và bạn cũng không cần tốn quá nhiều chi phí trang trí khác để làm tạo điểm nhấn cho không gian sự kiện. 

Khu vực đón tiếp của nơi tổ chức hội nghị đầy sự sáng tạo

Khu vực đón tiếp của sự kiện chính là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về công ty và nơi đây thể hiện rõ nét chủ đề thực hiện ngày hôm đó. Đầu tư vào khu vực chào đón khách tham dự như bố trí đèn trang trí, sắp đặt một vài trò chơi nhỏ sẽ phần nào giúp bầu không khí vui tươi hơn, xây dựng sự kết nối tốt đẹp – điều mà doanh nghiệp nào khi tổ chức cũng muốn hướng đến. 

Không gian rộng lớn thỏa sức trang trí, sắp đặt sự kiện của trung tâm hội nghị

Không gian rộng lớn thỏa sức trang trí, sắp đặt sự kiện của trung tâm hội nghị

Bên cạnh đó, ở khu vực chào mừng khách mời cũng là nơi thích hợp nhất để công ty bạn có thể tăng độ nhận diện thương hiệu bằng cách đặt các background, logo hay booth trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Bạn nên lựa chọn các thiết kế background sáng tạo, bạn có thể chú ý các tạo hình background được ưa chuộng hiện nay như 2D, 3D,…nhưng vẫn phải đảm bảo sự góp mặt của thương hiệu trong đó. 

Đội ngũ nhân sự tại hội nghị chuyên nghiệp 

Tính chất chương trình hội nghị đều yêu cầu sự trang trọng vì thế khách mời thường sẽ giữ hình tượng và e ngại khi tham gia các hoạt động trò chơi tập thể. Vì vậy, dù công ty đã chuẩn bị khi mừng chào đón hoành tráng đến mấy mà khách mời chỉ lướt qua thì thật là đáng tiếc. 

Giải pháp cho vấn đề này là ban tổ chức hãy luôn sắp xếp đội ngũ nhân viên đứng tại khu vực chào đón để mời khách cùng tham gia tương tác. Chỉ vài hành động nhỏ tinh tế thôi nhưng sẽ ghi ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. 

Tăng cường hoạt động tương tác ở hội nghị

Như đã nói ở trên, sẽ rất nhàm chán nếu hội nghị của công ty chỉ là mời khách hàng đến và nghe những văn bản dài, sau đó ăn uống một vài món ăn nhẹ và ra về. Để thúc đẩy sự tương tác của khách mời và kéo bầu không khí của sự kiện lên, công ty bạn có thể sắp xếp một số trò chơi như trả lời câu hỏi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty, từ đó, khách hàng có cơ hội nhận được những voucher khuyến mãi, sản phẩm miễn phí. 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc

Việc lồng ghép các tiết mục văn nghệ trong hội nghị được xem là hoạt động không thế thiếu và là yếu tố giúp cho buổi hội nghị thêm phần sôi động và vui tươi hơn. Bạn nên kiểm tra trước các trang thiết bị tại không gian tổ chức xem để các tiết mục có thể diễn ra tốt nhất và không gặp bất kỳ sự cố về âm thanh, ánh sáng nào. 

Tổng kết 

Những ý tưởng tổ chức bạn có thể làm ở trung tâm hội nghị giúp cho sự kiện của công ty trở nên khác biệt và đó cũng chính là chìa khóa làm cho doanh nghiệp ghi điểm trong mắt khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về tổ chức hội nghị, liên hệ ngay với Riverside Palace – Trung tâm tổ chức hội nghị sang trọng bậc nhất TPHCM để được giải đáp tận tình, qua số điện thoại 0933 777 838