Categories
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

5 mẹo giúp tổ chức hội nghị khách hàng giới thiệu sản phẩm thành công ngoài mong đợi

Nếu đang có kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng giới thiệu sản phẩm, bạn không thể bỏ lỡ bài viết sau đây bởi những mẹo hay được giới thiệu trong bài sẽ phần nào giúp bạn tổ chức một buổi lễ ra mắt sản phẩm thành công ngoài mong đợi.

1. Chọn một chủ đề đáng nhớ, phù hợp cho sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn

Chủ đề cần phải liên quan đến sản phẩm hoặc ít nhất là liên quan đến ngành của bạn. Sự kiện khách hàng là cơ hội để bạn trưng bày sản phẩm của mình và mang đến cho những người tham dự thời gian trải nghiệm thực tế, thực hành với sản phẩm đó. Điều này giúp họ hào hứng và trở thành người ủng hộ nó khi bạn tung ra thị trường của mình.

Chủ đề buổi hội nghị cần đảm bảo các yếu phù hợp và có liên quan đến sản phẩm

Chủ đề buổi hội nghị cần đảm bảo các yếu phù hợp và có liên quan đến sản phẩm

Đây chỉ là một ví dụ: Nếu bạn đang phát hành một phần mềm tiếp thị kỹ thuật số, thì tiếp thị trực tuyến có thể là chủ đề. Sự kiện này có thể bao gồm các hoạt động như hội thảo SEO, bài giảng tiếp thị trên mạng xã hội, v.v. Và bạn cần đảm bảo các hội thảo đó phải có nội dung thông tin hữu ích và cũng cho khách biết sản phẩm mới có thể mang lại lợi ích cho họ như thế nào.

2. Lên kế hoạch hoạt náo cho sự kiện giới thiệu sản phẩm thêm hấp dẫn và thú vị

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của bạn trước hết phải mang tính thông tin. Nhưng bạn cũng nên kết hợp yếu tố giải trí với nó để nó trở nên vui nhộn và đáng nhớ hơn.

Luôn sắp xếp những tiết mục giải trí trong các buổi sự kiện khách hàng để không khí vui vẻ gần gũi hơn

Luôn sắp xếp những tiết mục giải trí trong các buổi sự kiện khách hàng để không khí vui vẻ gần gũi hơn

Một số ý tưởng giúp bạn tăng tính giải trí cho sự kiện như:

– Nếu địa điểm tổ chức có sàn nhảy, hãy giới thiệu sự kiện bằng một điệu nhảy.

– Thuê một diễn viên hài độc thoại, người có thể kết hợp sản phẩm hoặc ngành theo cách hài hước.

– Bạn có thể thu hút người tham dự bằng các cuộc thi trong khi quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu của mình. Có thể đó là một cuộc xổ số dựa trên số người tham dự, hoặc có thể là một cuộc đua xem ai có thể sử dụng phần mềm mới của bạn nhanh nhất.

>> Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm tổ chức hội nghị chuyên nghiệp mà tiết kiệm

3. Vị trí tổ chức và sản phẩm nên có mối quan hệ win-win

Rõ ràng, bạn muốn điểm nhấn là sản phẩm, không phải địa điểm. Tuy nhiên, một địa điểm tuyệt vời cho sự kiện của công ty bạn chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc tiếp thị đến khách hàng về trải nghiệm tại sự kiện.

Địa điểm tổ chức hội nghị khách hàng  trong khán phòng tại Metropole

Địa điểm tổ chức hội nghị khách hàng  trong khán phòng tại Metropole

Nếu có thể, hãy cố gắng liên kết sản phẩm với địa điểm. Ví dụ: nếu bạn đang phát hành phần mềm mới, thì hãy chọn một địa điểm được sử dụng cho các buổi biểu diễn công nghệ.

Ngoài ra, nếu bạn phục vụ cho người dân địa phương, địa điểm tổ chức sự kiện cũng phải gần với doanh nghiệp của bạn. Đừng bắt khách hàng phải đi xa để có được sản phẩm.

4. Chủ động giữa khung giờ tổ chức sự kiện và ra mắt sản phẩm

Khi nào bạn nên tổ chức sự kiện? Buổi giới thiệu sản phẩm có thể được tổ chức vào ngày sản phẩm phát hành hoặc dưới dạng một đoạn giới thiệu vài ngày trước khi phát hành.

Lưu ý thời gian tổ chức sự kiện và ngày ra mắt sản phẩm không quá 2 tuần

Lưu ý thời gian tổ chức sự kiện và ngày ra mắt sản phẩm

Dù không có quy tắc nào về việc này, thế nhưng nếu bạn muốn sự mong đợi lên đến đỉnh điểm khi sản phẩm ra mắt, hãy cố gắng tổ chức sự kiện không quá hai tuần trước ngày phát hành.

5. Khuấy động thu hút khách hàng tham dự sự kiện bằng những hoạt động truyền thông

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm, mục tiêu của bạn là tiếp thị sản phẩm. Nhưng bạn cũng phải tiếp thị chính sự kiện đó.

Trong những tuần trước diễn ra sự kiện, hãy lập chiến lược tiếp thị trực tuyến để thu hút người tham dự. Nó có thể liên quan đến sự kết hợp của các bài đăng trên mạng xã hội, bản tin email, thông cáo báo chí và thậm chí có thể là các phương pháp ngoại tuyến.

Trong tiếp thị sự kiện của bạn, không quảng cáo sản phẩm một cách công khai. Hãy nhớ rằng, bạn muốn quảng bá sự kiện và chỉ lướt qua các yếu tố sản phẩm.

Ngoài ra bạn có thể tổ chức một cuộc thi trên mạng xã hội với người thắng cuộc giành được một vé tham dự sự kiện miễn phí, hoặc thậm chí là trao sản phẩm đó dành cho người thắng cuộc tại hôm diễn ra sự kiện, đây là một ý tưởng rất hay để thu hút người tham dự.

>>> Xem thêm: 7 cách thu hút khách hàng tham dự sự kiện hội nghị nhiều hơn

Tổng kết

Hội nghị khách hàng giới thiệu sản phẩm là một cơ hội tốt giúp doanh nghiệp bạn kết nối và tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm khi tung ra thị trường. Bài viết trên giới thiệu đến bạn 5 mẹo giúp tổ chức buổi sự kiện thành công. Ngoài ra, để đảm bảo sự kiện diễn ra trơn tru hơn, bạn nên kết nối tốt với đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện. Việc này giúp bạn triển khai các hoạt động trên hiệu quả khi họ sẽ cung cấp các thông tin cần thiết và trực tiếp hỗ trợ bạn một số khâu trong sự kiện.