Categories
Cưới

Những lưu ý khi chọn sảnh tiệc cưới

Một trong những công việc quan trọng nhất để chuẩn bị cho đám cưới chính là lựa chọn ra sảnh tiệc cưới phù hợp và ưng ý. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những lưu ý để chọn ra được một sảnh tiệc cưới hoàn hảo. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lưu ý đó dưới bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý quan trọng để chọn ra được sảnh tiệc ưng ý

Sảnh tiệc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của một buổi tiệc cưới. Không có sảnh tiệc đồng nghĩa với việc sẽ không thể tổ chức được một buổi tiệc cưới thành công trọn vẹn. Chính vì vậy, việc lựa chọn sảnh tiệc cũng quan trọng không kém việc chọn lựa địa điểm tổ chức tiệc cưới. 

Tuy nhiên, không phải cặp đôi nào cũng biết được nên chọn sảnh cưới như thế nào thì hợp lý? Điều này khiến nhiều cặp đôi gặp rất nhiều khó khăn. Vậy chúng tôi sẽ chia sẻ bằng những kinh nghiệm thực tế để các bnaj có thể đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn hơn.

Không gian và sức chứa của sảnh tiệc

Các bạn nên chọn những sảnh tiệc có không gian sức chứa phù hợp với quy mô của buổi tiệc. Trước đó, các bạn nên xây dựng danh sách khách mời, dựa vào đó các bạn hãy ước lượng số bàn tiệc và từ cơ sở đó lựa chọn ra một không gian sức chứa thích hợp cho số lượng khách mời. 

Mách nhỏ các bạn nên chọn những sảnh tiệc có trần cao và hạn chế các cột nằm ở giữa sảnh. Bên cạnh đó, các bạn không nên lựa chọn những sảnh tiệc hình chữ nhật quá dài, điều này sẽ khiến cho các khách mời ngồi phía sau không tiện quan sát sân khấu và khó có thể hòa chung cùng bầu không khí trong buổi tiệc cưới của các bạn.

Không gian sân khấu cũng là một điều vô cùng quan trọng. Một sân khấu đẹp là sân khấu có đủ chỗ đặt bánh kem, tháp rượu, những vật dung trang trí khác và đủ chỗ đứng thoải mái cho cô dâu, chú rể và đại diện 2 bên gia đình. Lối lên sân khấu không được quá nhỏ, phải đủ chỗ cho cô dâu chú rể bước đi mà không va vào các bàn tiệc xung quanh.

Một tip nhỏ các bạn nên chọn sảnh tiệc nằm phía bên ngoài để khách mời dễ dàng thấy, ngoài ra nên chọn nơi có để bản đồ chỉ dẫn đến các sảnh để thuận tiện hơn.

Hình ảnh không gian sảnh tiệc ở nhà hàng Gala Center

Hình ảnh không gian sảnh tiệc ở nhà hàng Gala Center

Phong cách bày trí sảnh tiệc

Phong cách bày trí của sảnh tiệc được xem là linh hồn của cả một sảnh tiệc cưới. Do đó, các bạn nên tưởng tượng sẵn phong cách mà các bạn muốn, điều này sẽ giúp các bạn nhanh chóng và dễ dàng tìm được một sảnh tiệc ưng ý.

Nếu chưa thực sự ưng ý với cách bày trí sẵn có của sảnh tiệc, bạn hãy mạnh dạn nói lên ý tưởng và mong muốn của bản thân cho bên nhà hàng, chắc chắn họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ các bạn để có được một sảnh tiệc như mong muốn.

Không gian sảnh tiệc đẹp mắt và sang trọng sẽ tăng thêm cảm xúc cho buổi tiệc

Không gian sảnh tiệc đẹp mắt và sang trọng sẽ tăng thêm cảm xúc cho buổi tiệc

Âm thanh, ánh sáng của sảnh tiệc

Âm thanh và ánh sáng của sảnh tiệc chính là những điều quan trọng các bạn cần phải lưu ý. Để góp phần làm đám cưới của các bạn thành công mỹ mãn thì một dàn âm thanh ánh sáng tốt là điều quan trọng. Ánh sáng, âm thanh hiện đại đẹp mắt sẽ tăng thêm cảm xúc cho buổi tiệc, do đó các bạn nên kiểm tra trước cả âm thanh lẫn ánh sáng để tránh những trường hợp xấu xảy ra trong tiệc cưới của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên kiểm tra cả mic để đảm bảo nó sẽ hoạt động tốt trong buổi lễ.

Ánh sáng đẹp mắt sẽ giúp bữa tiệc lung linh hơn

Ánh sáng đẹp mắt sẽ giúp bữa tiệc lung linh hơn

Kết luận

Trên bài viết là những chia sẻ của chúng tôi cho các bạn về những điều cần lưu ý để chọn được sảnh tiệc cưới như mong muốn cho tiệc cưới của các bạn. Chúng tôi luôn hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong những trường hợp thực tế. Cuối cùng, chúc các bạn có một ngày vui vẻ và đừng quên chia sẻ những thông tin trên với bạn bè, người thân của mình nhé.