Home Cưới Vì sao nói hoa cưới là nguyên nhân đẩy giá của tiệc cưới lên cao?

Vì sao nói hoa cưới là nguyên nhân đẩy giá của tiệc cưới lên cao?

11 min read
0
0
2,158

Trong tổng chi phí dùng cho hỗn lễ thì ngân sách dùng cho hoa cưới có lẽ là yếu tố gây hao hụt nhiều nhất. Vì sao lại nói hoa cưới là nguyên nhân đẩy giá của tiệc cưới lên cao?

Chắc rằng bạn sẽ rất ngạc nhiên về những khoản phí tiềm ẩn dùng cho hoa cưới. Không phải chỉ việc lựa chọn những bông hoa tươi, phù hợp với chủ đề tiệc cưới là bạn đã hoàn thành xong vấn đề này. Để có thể giao những cành hoa tươi hoàn hảo đến tay bạn, những bông hoa này sẽ phải đi qua rất nhiều công đoạn khác nhau và từ đó các khoản phí tiềm ẩn cũng được sinh ra. 

1. Hoa cưới cần rất nhiều công đoạn chuẩn bị

Từ việc chọn màu sắc cho tới thiết kế kiểu mẫu hoa đều yêu cầu độ cẩn thận, tinh tế đến từng chi tiết và mất rất nhiều công đoạn chuẩn bị. Bạn cần nêu ra chủ đề chính trong tiệc cưới với những tông màu chính và loài hoa yêu thích với nơi cung cấp hoa cưới để họ lựa chọn cho bạn những kiểu dáng hoa phù hợp nhất.

2. Bảo quản hoa luôn tươi trong suốt tiệc cưới

Trước khi giao hoa đến địa điểm trang trí hoa cưới, những người cung cấp hoa sẽ phải làm sạch hoa, loại bỏ đất cát, cắt bỏ cành lá dư thừa và tiến hành chọn lọc những bông hoa không còn đủ độ tươi hay dập nát do quá trình vận chuyển. Sau khi hoàn tất, họ sẽ cho ngâm hoa vào dung dịch giữ độ ẩm, giúp hoa tươi lâu hơn và bắt đầu vận chuyển giao hàng.

Hoa cưới là nguyên nhân đẩy ngân sách hôn lễ lên cao

3. Trang trí hoa cưới là một nghệ thuật

Để có thể đặt lên bàn tiệc những lọ hoa xinh xắn với nhiều kiểu dáng khác nhau, người ta phải mất rất nhiều thời gian để trang trí, cắt tỉa và phối màu, phối hoa với nhau. Vì vậy, đây có thể xem là một trong những môn nghệ thuật cao cấp yêu cầu người nghệ sĩ phải thật kiên nhẫn và bình tĩnh trong suốt quá trình tạo ra một tác phẩm nghệ thuật.

4. Hoa cưới cần được vận chuyển cẩn thận

Công việc không chỉ dừng lại ở phần làm sạch và tạo dáng cho hoa tươi, mà chúng vẫn cần được vận chuyển cẩn thận từ cửa hàng hoa đến sảnh tiệc của nhà hàng. Trong quá trình đưa hoa đi, người vận chuyển phải thật chú ý và cẩn thận để hoa tươi không bị tổn hại khi đến đích cuối cùng.

5. Tác phẩm hoa cưới trong buổi tiệc là sự nỗ lực của cả nhóm người

Để có thể giao tận tay bạn những bông hoa tươi và đẹp mắt là sự nỗ lực của rất nhiều người, từ bộ phận thu mua vận chuyển ban đầu đến bộ phận trang trí và giao hàng đến nơi cần trưng bày. Bất kỳ công đoạn nào cũng cần có người có kỹ thuật chuyên môn thực hiện, vì vậy có thể nói một tác phẩm hoa cưới hoàn thành sự đóng góp của rất nhiều người.

Chính vì vậy, kết quả cuối cùng là những bông hoa tươi này sẽ đẩy ngân sách cho buổi tiệc cưới của bạn lên cao. Nếu bạn muốn cắt giảm giá cho tiệc cưới của mình, thì việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến chính là chi phí dành cho hoa cưới. Giải pháp dành cho bạn là sử dụng hoa đúng mùa hoặc dùng hoa giả, hay các loài hoa có giá thành thấp nhưng mang ý nghĩa tốt để trang trí cho buổi tiệc. Những biện pháp này đều góp phần làm giảm chí phí cho lễ cưới của bạn xuống khá nhiều.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …