Home TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI Vì sao các địa điểm địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời ở TP.HCM chưa được ưu tiên lựa chọn ?

Vì sao các địa điểm địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời ở TP.HCM chưa được ưu tiên lựa chọn ?

12 min read
0
0
828

Các đôi uyên ương có biết, tiệc cưới ngoài trời đang là xu hướng rất được yêu thích, nhiều địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời với phong cảnh vô cùng lãng mạn, sang trọng, là mơ ước của nhiều cặp đôi , ấy vậy mà phong cách này chưa thật sự thịnh hành ở Việt Nam.

Tiệc cưới ngoài trời đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các đôi uyên ương ở Tp.HCM bởi nhiều ưu điểm nổi bật như: không gian xanh, thoáng đãng, không khí lãng mạng tạo cảm hứng cho cặp đôi. Tuy nhiên, tổ chức tiệc cưới ngoài trời, đôi uyên ương phải đối mặt với nhiều vấn đề, đôi khi là sự phản đối của người thân hay sự ái ngại của khách mời và những vấn đề khác.Vì vậy trước khi quyết định chọn địa điểm tổ chức đôi bạn trẻ cần phải cân nhắc thật kĩ nhé.

địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM

1. Sự phản đối của gia đình 

Tuy thu hút sự quan tâm của nhiều đôi bạn trẻ nhưng những địa điểm tổ chức lễ cưới ngoài trời còn là một điều khá mới mẻ ở Việt Nam, điều này gặp phải sự phản đối của gia đình như ông bà, cha mẹ. Mọi người thường cho rằng không gian này không phù hợp, không thể hiện được sự trang trọng của một lễ cưới cần có.

2. Hạn chế về địa điểm

Các địa điểm tiệc ngoài trời ở TP.HCM còn tương đối ít, hầu hết những địa chỉ nổi tiếng đều nằm ở khu vực ngoại thành, rất bất cho khách mời di chuyển, đặc biệt là những buổi tiệc tối, các khách mời thường ngại ở lâu. Các địa điểm được nhiều cặp đôi lựa chọn như Bình Qưới, Thảo Điền Villa, Le Jardin,…Mỗi địa điểm có phong cách đặc trưng, nếu Bình Qưới dành cho những tiệc cưới mộc để gia đình và người thân có những giây phút giây vui vẻ, thoải mái như một vùng quê, thì Thảo Điền Villa và Le Jardin lại sang trọng, cầu kì đến mức choáng ngợp, phù hợp với những tiệc cưới Rustic vương giả.

3. Chi phí 

Vấn đề lớn mà đôi bạn phải đối mặt đó là chi phí tổ chức tiệc ngoài trời thường cao hơn so với tổ chức tiệc bình thường. Với một địa điểm tổ chức tiệc cưới trong nhà ở TPHCM, mức giá bàn tiệc trung bình vào khoảng 400.000 VNĐ. bàn, tuy nhiên với đám cưới ngoài trời, mức giá tính theo đầu người, ở Thảo Điền Village, chi phí vào khoảng 640.000 – 850.000/người ( chưa tính tiền nước uống) , ở Ly’s Club, mức giá có phần nhỉnh, vảo khoảng 690.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ/ người, chỉ tính về chi phí bàn tiệc, bất kỳ đôi uyên ương nào cũng phải e dè dù rất thích những buổi tiệc sang trọng, lãng mạn như thế.

4. Bất lợi về thời tiết

Thời tiết cũng là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất khi tổ chức lễ cưới ngoài trời. Thời tiết Việt Nam khá thất thường và đôi khi dự báo không chính xác. Nếu muốn nếu quyết định tổ chức thì bạn phải có các phương án dự phòng tốt nhất khi thời tiết bất lợi, nhất là mùa hè. Tóm lại, bạn nhất thiết cần có biện pháp dự phòng sẵn khi gặp thời tiết bất lợi, như chuẩn bị mái che, lều, ô…

5. Hạn chế về số lượng khách mời

Không nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời với số lượng khách mời quá lớn. Do khách mời đông quá sẽ khó tìm không gian có sức chứa phù hợp, khó kiểm soát và phục vụ cho khách tốt, đặc biệt là cô dâu – chúởể không có thời gian để trò chuyện cùng khách mời của mình, như vậy sẽ làm mất đi tinh thần của tiệc cưới ngoài trời. Khách mời nên giới hạn ở con số 100-200 người, với quan điểm của Wedding Planner thì tiệc cưới ngoài trời với 200 khách mời đã là nhiều. Chính vì yếu tố này nên các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời trong khu vực TP. Hồ Chí Minh không được các cặp đôi ưu tiên lựa chọn.

.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …