Home TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Tổ chức hội nghị Trang trí trung tâm hội nghị với loài hoa tượng trưng cho chiến thắng

Trang trí trung tâm hội nghị với loài hoa tượng trưng cho chiến thắng

11 min read
0
0
477

Nguyệt Quế có vẻ đẹp hoang sơ, hoa có màu trắng cùng hương thơm làm quyến rũ nên rất thích hợp dùng để trang trí trong các trung tâm hội nghị.

Theo người Hy Lạ, nếu cây Ô liu tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng thì Nguyệt Quế trở thành biểu tượng cho vinh quang và chiến thắng. Bạn có thể dễ dàng trông thấy những biểu tượng về cành nguyệt quế ở những nơi trang trọng như: tượng đài các vị anh hùng dân tộc, các danh nhân văn hoá, tượng đài chiến sĩ vô danh,… Và hiện nay, trong nhiều cuộc thi ở các nước trên thế giới vẫn còn giữ tục lệ đội lên đầu hoặc khoác vào cổ người chiến thắng một vòng hoa Nguyệt Quế.

Trang trí trung tâm hội nghị với loài hoa tượng trưng cho chiến thắng

Cây nguyệt quế

Nguyệt Quế hay còn gọi là hoa Trường Xuân, Hồng Nguyệt Nguyệt,… là loài hoa rất nổi tiếng trên thế giới, vì nó vừa có hương lại vừa có sắc. Hoa có nhiều màu sắc như trắng, hồn phấng, hồng đào, màu mận chín,…

Thần thoại về nguyệt quế

Theo thần thoại Hy Lạp, cây nguyệt quế được sinh ra từ tình yêu của thần Apolon và tiên nữ Dapnes – con của thần sông Penes. Apolon yêu tiên nữ Dapnes nhưng vị tiên nữ này đã không đáp lại tình cảm đó của thần Mặt trời. Cuối cùng, để gìn giữ tình cảm tinh khiết của mình, Dapnes đã khẩn khoản cha mình là thần sông Penes bắn vào người mình một mũi tên. Mũi tên này đã biến nàng Dapnes xinh đẹp thành cây nguyệt quế. Loài cây này có lá màu xanh mướt, hoa màu trắng tinh khiết, mùi hoa rất thơm, loa tỏa trong không khí, mang đến sự dịu mát và thanh thản.

Cũng trong thần thoại Hy Lạp thì khi những vị thần làm việc nghĩa, trở về, đến cạnh cây nguyệt quế, mùi hoa tỏa ra thơm hơn. Nếu vị thần nào độc ác, cố tình ngắt cành, bẻ hoa nguyệt quế thì nó sẽ héo rũ và đem lại sự thất bại cho vị thần đó.

Từ những hiện tượng lạ đó, các vị thần cho rằng cây nguyệt quế chỉ phù hợp với người chiến thắng, đem lại may mắn cho thần chiến thắng, làm việc tốt nên mỗi lần ra trận, chiến thắng trở về, các vị thần đều được ban thưởng một vòng nguyệt quế xanh màu là và trắng màu hoa với mùi thơm dịu mát. Từ đó, cây nguyệt quế đã trở thành loài cây của chiến thắng.

Ứng dụng của nguyệt quế

Người ta đã phân tích thành phần hóa học chứa trong nguyệt quế như hạt chứa 30% dầu; Lá chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là ceniol, geraniol, pinen. Quả nguyệt quế cũng thấy chứa tinh dầu.

Nguyệt quế là nguồn cung cấp một loại gia vị trong ẩm thực từ lá, được dùng để tạo hương vị trong nấu ăn. Nó cũng là nguồn để làm vòng nguyệt quế của người Hy Lạp cổ đại.

Đây cũng là loại cây được sử dụng trong y học như làm thuốc giảm đau và chống viêm, chống oxy hóa, chống co giật trong động kinh. Quả nguyệt quế có tác dụng điều kinh, trị tiêu chảy, bạch đới, phù thũng; Lá cây dùng làm gia vị, làm thuốc; Quả có mùi thơm có tác dụng trợ tiêu hóa, chữa táo bón hay tiêu chảy.

Nguyệt quế có màu sắc tươi tắn, hương thơm quyến rũ và mang ý nghĩa vinh quang, sâu sắc nên nó đã vô tình trở thành một phụ kiện trang trí cho các hội thảo, sự kiện trong các trung tâm hội nghị. Đây cũng được xem là một lời chúc chân thành, mong cho sự kiện được diễn ra thành công và tốt đẹp nhất.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Tổ chức hội nghị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …