Home Cưới Tìm hiểu ý nghĩa của nghi thức cắt bánh và rót rượu sâm banh trong ngày cưới

Tìm hiểu ý nghĩa của nghi thức cắt bánh và rót rượu sâm banh trong ngày cưới

10 min read
0
0
360

Với những ai đã từng đi dự đám cưới tại các trung tâm tiệc cưới HCM thì dễ dàng nhận thấy cắt bánh cưới và rót rượu sâm banh là nghi thức không thể thiếu trong bữa tiệc.

Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của nghi thức này. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của hai hành động này trong đời sống của cô dâu chú rể sau này.

Ý nghĩa của nghi thức cắt bánh cưới

Trong những đám cưới hiện đại ngày nay, hầu hết tất cả các cô dâu chú rể đều lựa chọn cho riêng mình một chiếc bánh cưới hoặc đặt sẵn các trung tâm tiệc cưới HCM trong gói dịch vụ.

Nói về nghi thức cắt bánh cưới thì đây là nghi thức khá đơn giản. Cô dâu và chú rể cùng nắm tay nhau và dùng dao cắt dọc chiếc bánh. Điều đơn giản này lại mang ý nghĩa to lớn đó chính là hai người sẽ cùng chung tay, chung sức làm mọi việc bắt đầu từ giây phút này, khi họ chính thức đến với cuộc sống hôn nhân và trở thành vợ chồng.

Đa số bánh cưới ít được dùng cho đến sau khi nghi thức cắt bánh hoàn thành. Vậy nên bạn có thể thay đổi một chút cho tiệc cưới thêm thú vị bằng cách cô dâu và chú rể cùng ăn miếng bánh đầu tiên để thể hiện rằng từ nay về sau, hai người sẽ luôn chia sẽ những ngọt bùi đắng cay của cuộc đời.

nghi thức cắt bánh cưới

Nghi thức cắt bánh cưới được phổ biến rộng rãi và dường như trở thành một việc làm không thể thiếu trong tiệc cưới. Thế nhưng, nếu bạn không thích cắt hay ăn bánh cưới thì có thể thay thế bằng cách thắp những chiếc nến giống như bữa tiệc sinh nhật. Ánh sáng lung linh của những ngọn nến trên chiếc bánh sẽ tượng trưng cho tình yêu đang chắp cánh và soi đường cho hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ.

Ý nghĩa rót rượu sâm banh

Tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới thì sau khi cắt bánh cưới sẽ là nghi thức rót rượu sâm banh. Chú rể sẽ là người mở nắp chai rồi hai người cũng nhau đổ vào tháp ly đã được địa điểm cưới xếp sẵn. Với những dòng rượu sâm banh màu đỏ rực sẽ thể hiện tình yêu nồng ấm và mặn mà của đôi vợ chồng mời cưới, hy vọng cho một cuộc sống hạnh phúc tràn đầy sau hôn nhân.

Bạn cũng có thể sáng tạo cho tiệc cưới của mình bằng việc thay thế nghi thức rót rượu bằng cách dùng cát. Cần chuẩn bị hai bình cát có màu khác nhau và một chiếc lọ khác thật lớn. Chú rể cầm một bình, cô dâu cầm bình còn lại và rót vào chiếc lọ trống để cả hai dòng cát khác màu hòa quyện vào nhau. Điều này có vẻ khá mới mẻ ở các tiệc cưới Việt Nam, nhưng nó lại rất phổ biến ở nước Anh và các nước châu Âu khác.

Bánh cưới và rót rượu sâm banh đều mang một ý nghĩa riêng cho cô dâu chú rể, và hiện nay nó đã trở thành những nghi thức quen thuộc trong mỗi đám cưới của người Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tình yêu, sự chung thủy và ấm áp của một gia đình mà hai nghi thức này mang lại.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …