Home Cưới Lưu ý vàng cho việc chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp tại HCM

Lưu ý vàng cho việc chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp tại HCM

12 min read
0
0
2,142

Trung tâm hay nhà hàng cung cấp dịch vụ cưới gần như là yếu tố quan trọng nhất quyết định ngày trọng đại của bạn có diễn ra tốt đẹp và thành công hay không.

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới không chỉ phải thuận tiện cho bạn mà còn phải thuận tiện cho gia đình, họ hàng, bạn bè và đồng nghiệp đến dự. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc đến những nơi cung cấp dịch vụ cưới được đánh giá tốt, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, thực đơn hấp dẫn, món ăn ngon, phong cách trang trí sảnh tiệc đẹp mắt và có giá cả phù hợp với túi tiền của bạn.

Dưới đây là những lưu ý vàng cho việc lựa chọn một trung tâm hay nhà hàng cung cấp dịch vụ cưới hỏi tãi TP HCM mà bạn nên tham khảo qua.

Lưu ý vàng cho việc chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp tại HCM

1. Tham khảo nhiều nhà hàng, trung tâm cung cấp dịch vụ cưới

Để chọn được nhà hàng tiệc cưới bạn phải đưa ra 3 tiêu chí quan trọng.

– Địa điểm: Bạn nên chọn những nhà hàng cưới ở gần khu vực bạn và người bạn đời tương lai của bạn sinh sống để để thuận tiện cho việc di chuyển qua lại. Ví dụ, nếu bạn ở Tân Bình thì bạn nên tìm những địa điểm cung cấp dịch vụ cưới ở Tân Bình.

– Ngân sách: Tùy vào ngân sách thực tế mà bạn có thể bỏ ra cho tiệc cưới của mình mà bạn có thể lựa chọn phân khúc trung tâm, nhà hàng tiệc cưới phù hợp với bạn.

– Dịch vụ tiệc cưới: Hãy tham khảo qua thông tin của những người từng trãi nghiệm qua dịch vụ phục vụ trong các nhà hàng đó để tìm ra nơi cung cấp dịch vụ chất lượng và có giá hợp lý nhất để lựa chọn.

2. Cân nhắc về vị trí nhà hàng tiệc cưới

Bạn nên chọn nhà hàng ở gần nới bạn ở, nơi làm việc, có bãi đỗ xe rộng, vị trí dễ tìm, giao thông thuận lợi, không bị kẹt đường vào các giờ cao điểm hoặc trùng vào giờ tổ chức đám cưới.

Bạn nên ưu tiên chọn địa điểm cung cấp dịch vụ cưới có bãi đỗ xe riêng và rộng rãi thì càng tốt để tránh tình trạng khách mời không có đủ chỗ gửi xe hoặc xe phải nằm ngoài trời chịu sương, chịu mưa.

3. Tìm hiểu rõ về những dịch vụ của nhà hàng đó

Bạn nên khai thác tối đa những dịch vụ mà địa điểm đó có như món ăn, thức uống, phong cách phục vụ, ưu đãi dành cho cô dâu chú rể,…

Tốt nhất bạn nên đến tận nơi để xem xét những cơ sở vật chất và dịch vụ tại đó như bàn tiệc, ghế ngồi, hệ thống ánh sáng và âm thanh,… Nếu có thể, bạn nên yêu cầu được thử qua thực đơn cưới để dễ dàng lựa chọn món ăn hơn.

4. Biết được quy trình đặt cọc và thanh toán các nhà hàng tiệc cưới

Thông thường các nhà hàng tiệc cưới tại Tp.HCM đều đi theo quy trình thanh toán 3 lần.

– Lần thứ nhất là đặt cọc giữ sảnh. Sau khi xác định rõ ngày cưới và lượng khách mời, bạn sẽ được dẫn đi xem các sảnh tiệc còn trống. Nếu vừa ý, bạn sẽ cần đặt cọc với mức phí dao động trong khoảng từ 5 – 20 triệu đồng, tuỳ quy định riêng của mỗi nơi.

– Lần thứ hai là thời điểm sau khi chọn xong thực đơn tiệc cưới. Trong thời gian trước 1 – 2 tháng khi ngày cưới sắp diễn ra, thực đơn mới được thống nhất và cũng là lúc bạn cần đặt cóc thức ăn từ 30 đến 50% trên tổng giá trị củabuổi tiệc.

– Lần cuối cùng là sau khi tiệc cưới đã diễn ra, bạn phải thanh toán toàn bộ phần còn lại của hợp đồng và chi phí phát sinh ngay trong ngày diễn ra tiệc cưới.

Hy vọng, nhưng lưu ý nhỏ trong bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được nhà hàng như ý rồi. Chúc bạn có một lễ cưới thanh công và viên mãn nhất.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …