Home Cưới Làm sao để có thể xác định lượng khách mời đến dự tiệc cưới chính xác?

Làm sao để có thể xác định lượng khách mời đến dự tiệc cưới chính xác?

10 min read
0
0
467

Ngoài những chi tiết khác cần chuẩn bị cho hôn lễ của mình, các cặp đôi cần phải quan tâm đến một vấn đề khác là lượng khác mời sẽ đến tham dự tiệc cưới.

Trước khi quyết định lựa chọn sảnh cưới để đặt tiệc tại nhà hàng, vấn đề gây đau đầu nhất cho cô dâu chú rể chính là dự trừ lượng khách mời đến dự một cách chính xác để hạn chết tình trạng còn dư bàn tiệc xuống mức thấp nhất có thể, đồng thời để những vị khách có thể tân hưởng được buổi tiệc một cách hoàn hảo nhất.

Để có thể xác định chính xác số lượng khách sẽ tới dự đám cưới, bạn càng phải nêu chi tiết danh sách những người sẽ mời mà bạn cảm thấy thân thiết và chắc rằng họ sẽ đi. Bạn không nên mời quá nhiều mà chỉ nên dành chỗ cho gia đình, họ hàng, hàng xóm, bạn bè thân thiết và đồng nghiệp.

Hàng xóm láng giềng, bạn của bố mẹ, người thân

Những người đầu tiên bạn cần mời tới đám cưới là họ hàng gần gũi, thường xuyên liên lạc với gia đình bạn. Bạn của bố mẹ cũng là những đối tượng có khả năng tham dự tiệc cao nhất dù là tiệc cưới của bạn tổ chức tại nhà hàng hay tổ chức ngoài trời. Những người bạn của bố mẹ bạn sẽ tham dự, vừa để chúc phúc cho bạn vừa để gặp lại bố mẹ bạn để tâm sự, trò chuyện.

Bạn bè, đồng nghiệp

Tiếp đến, bạn nên nghĩ tới những người bạn học thân thiết, những người bạn thân đã và đang giữ liên lạc thường xuyên cùng bạn. Đây là đối tượng khách mời sẽ đến dự tiệc của bạn xếp thứ 2 sau người thân.

Với đồng nghiệp, đối tác trong công việc, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng, chỉ mời những người trực tiếp làm việc hoặc đang có quan hệ làm ăn với bạn, không nên mời cả công ty tới đám cưới vì những người không thân thiết sẽ chưa chắc chắn đến dự đám cưới.

Sau khi đã có một danh sách khách mời cố định, bao gồm những người thân thiết với bạn, bạn nên liên lạc với các vị khách để xác định họ có thật sự mong muốn đến dự tiệc của bạn hay không.

Bạn nên bày tỏ với các vị khách để họ biết rằng, bạn rất quan tâm tới sự có mặt của họ và nếu họ đảm bảo đến, bạn mới có thể sắp xếp chỗ ngồi, món ăn theo ý thích và chế độ phục vụ cho họ được tốt nhất. Chắc chắn các vị khách của bạn sẽ không cảm thấy phiền hà vì cách bạn quan tâm tới họ như vậy. Bạn cần có số lượng khách mời chính xác trước khi hôn lễ diễn ra ít nhất 1 tuần, như vậy bạn mới có thể kịp thời thay đổi các chi tiết khác trong đám cưới theo ý muốn của mình.

Sau khi lên được danh sách khách mời chính xác sẽ đến dự tiệc, bạn có thể tạm thời yên tâm và trao đổi với nhà hàng cưới về sảnh cưới, món ăn, số lượng bàn tiệc,… và các chế độ phụ vụ khác. Chắc chắn rằng, sự tỉ mỉ của bạn sẽ khiến khách đến dự tiệc cảm thấy hài lòng và cảm thấy rằng quyết định đến dự tiệc cưới của bạn là quyết định đúng đắn.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …