Home TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI TRUNG TÂM HỘI NGHỊ Hoàn thiện hệ thống kinh doanh du lịch hội nghị

Hoàn thiện hệ thống kinh doanh du lịch hội nghị

6 min read
Comments Off on Hoàn thiện hệ thống kinh doanh du lịch hội nghị
0
395

Việt Nam còn thiếu nhiều các trung tâm mua sắm, các khu vui chơi giải trí và các dịch vụ du lịch cao cấp. Khách MICE thường có khả năng chi trả rất cao, thường không dưới 500 USD / người/ ngày. Họ thường không bận tâm đến vấn đề giá cả mà chỉ quan tâm đến chất lượng, nhu cầu hưởng thụ của họ rất cao. Nhưng ngành du lịch Việt Nam lại thiếu những những dịch vụ giải trí để đáp ứng nhu cầu của khách MICE nên mức chi tiêu của du khách quốc tế trong những ngày lưu trú chưa cao, chỉ khoản 150 USD/ người/ ngày ( Thái Lan là 1.000 USD/ người/ ngày; Singapo là 1.500 USD/ người/ ngày ).

        Nhân lực phục vụ trong du lịch nói chung và cho du lịch MICE nói riêng còn thấp. Nhân viên tham gia tổ cũng như phục vụ trong các hội nghị, hội thảo chưa có kỹ năng chuyên nghiệp, chưa am hiểu thực sự về loại hình du lịch này. Trình độ ngoại ngữ còn hạn chế cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của nhân viên với các đoàn khách MICE.

Công tác quảng bá về tiềm năng du lịch MICE của Việt Nam còn ít ỏi. Chúng ta mới chỉ có câu lạc bộ Vietnam Meeting Incentive Club do các khách sạn, công ty lữ hành và hãng hàng không thành lập để quảng bá hình ảnh của Việt Nam và loại hình du lịch này ở Việt Nam ra thế giới nhưng chưa thực sự là rộng khắp. Rất ít khách hàng biết đến Việt Nam cùng các thông tin cần thiết khi họ đến Việt Nam. Việt Nam chưa có thị trường, chưa có tên tuổi và chiến lược Marketing để phát triển MICE vì nó vẫn còn tương đối mới mẻ ở nước ta.

        Chúng ta chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa các ban, ngành liên quan và các doanh nghiệp nhằm thu hút khách, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Việt Nam cũng chưa có những chính sách ưu đãi trong các thủ tục xuất nhập cảnh đối với khách tham dự hội nghị, hội thảo ở Việt Nam.

 

 

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TRUNG TÂM HỘI NGHỊ
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …