Home TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI Đặc trưng của các địa điểm tổ chức tiệc cưới ở TP.HCM

Đặc trưng của các địa điểm tổ chức tiệc cưới ở TP.HCM

12 min read
0
0
381

Tùy theo sở thích, ý muốn và điều kiện của các đôi uyên ương mà các bạn có nhiều lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Nói thế bởi có hàng trăm cách tổ chức tiệc cưới, hàng trăm địa điểm tổ chức tiệc cưới ở TP.HCM. Có cặp đôi thích tổ chức ở nhà hàng sang trọng nhưng cũng có những cô dâu chú rể thích tổ chức ở ngoài trời thoáng mát hoặc kết hợp du lịch và cưới. Biết được những đặc điểm của từng hình thức tổ chức tiệc cưới, các bạn sẽ có nhiều thông tin để ra quyết định cho mình hơn. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Những địa điểm tổ chức tiệc cưới hấp dẫn nhất của cặp đôi

1. Tổ chức tại khách sạn

Địa điểm tổ chức tiệc cưới HCM

Ưu điểm của cách tổ chức cưới này là cô dâu chú rể không phải lo nghĩ hay chuẩn bị nhiều vì các phụ kiện cần thiết cho đám cưới đã được nhà hàng cung cấp. Ngoài hệ thống âm thanh, ánh sáng, phông màn, bàn ghế có sẵn, nhà hàng cũng sẽ có các nhân viên phục vụ khách trong tiệc. Với sự phát triển của các đám cưới như hiện nay, nhiều nơi đãi tiệc cũng có những dịch vụ trọn gói để trang trí, lên kịch bản, MC, lo liệu toàn bộ chương trình ngày cưới.

Tuy nhiên, nhược điểm của địa điểm này là sự rập khuôn, sảnh tiệc gần như giống nhau về không gian thiết kế và trang trí, chương trình cưới cũng tương tự, bắt đầu từ việc giới thiệu cô dâu chú rể, nghi thức cưới truyền thống, bố mẹ phát biểu và mời khách nhập tiệc.

2. Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tổ chức đám cưới ngoài trời là cách nhiều cô dâu chú rể chọn để ghi dấu ấn ngày trọng đại. Không gian tiệc cưới sẽ không bị bó gọn trong 4 bức tường nhà hàng mà nằm giữa thiên nhiên thoáng rộng. Các địa điểm được nhiều cô dâu chú rể yêu thích lựa chọn là sân vườn tại nhà, cạnh hồ bơi hoặc sân vườn của khách sạn, quán cafe ngoài trời hay các khu nghỉ dưỡng ở ven thành phố…

Ưu điểm của lễ cưới ngoài trời là cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Cô dâu chú rể có thể biến không gian mở thành nhiều khu vực với phong cách khác nhau, từ nơi đón khách, nơi tổ chức lễ thành hôn, nơi đãi tiệc và nơi vui chơi sau đám cưới. Khi được tham dự tiệc ngoài trời thoải mái, khách mời cũng sẽ ghi nhớ và có ấn tượng sâu sắc về đám cưới hơn.

Tuy nhiên, các bạn phải tốn nhiều công sức để chuẩn bị như thuê bàn ghế, âm thanh ánh sáng, trang trí đám cưới, nấu ăn,….Vì thế, cô dâu chú rể sẽ dễ bị mệt mỏi khi phải lo quá nhiều thứ. Chưa kể phải tính đến sự bất lợi của yếu tố thời tiết mà dự trù kế hoạch B cho đám cưới của mình.

3. Cưới kết hợp du lịch

Xu hướng tổ chức đám cưới ở những thành phố du lịch, cách xa quê hương của cô dâu chú rể mới được các đôi uyên ương Việt biết đến trong vài năm gần đây. Cô dâu chú rể sẽ mời khoảng vài chục người hoặc trên dưới 100 người tới một địa điểm du lịch nào đó để dự đám cưới. Các địa điểm tổ chức tiệc cưới kết hợp du lịch thường là những khu nghỉ dưỡng. Thời gian tiệc cưới diễn ra ít nhất từ 2 – 3 ngày đến một tuần lễ tùy hai nhân vật chính và thời gian của khách mời.

Ưu điểm của hình thức này đó là ghi dấu ấn đặc biệt không thể nào quên đối với cả đôi uyên ương lẫn khách mời. Tuy nhiên, chi phí để tổ chức kiểu này thường rất cao.

Trên đây là một số địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng như hình thức cưới. Mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm riêng, các bạn nên căn cứ vào mong muốn của mình mà lựa chọn cho hợp lý, để đám cưới được trọn vẹn nhất nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …