Home Cưới Chuẩn bị cho tiệc đính hôn tại nhà hàng tiệc cưới ở HCM

Chuẩn bị cho tiệc đính hôn tại nhà hàng tiệc cưới ở HCM

10 min read
0
0
437

Để có một bữa tiệc đính hôn hoàn hảo, bạn không chỉ cần chọn được nhà hàng tổ chức tiệc cưới hỏi thích hợp tại HCM mà còn phải chuẩn bị thêm nhiều yếu tố khác.

Nhẫn đính hôn, trang phục, thực đơn,… chính là một trong những vấn đề cần quan tâm khi bạn muốn tổ chức một bữa tiệc đính hôn hoàn hảo nhất.   

Chuẩn bị cho tiệc đính hôn tại nhà hàng tiệc cưới ở HCM

Nhẫn đính hôn

Nhiều người có xu hướng lựa chọn nhẫn kim cương làm nhẫn đính hôn, một phần vì kim cương đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, một phần để chứng minh khả năng tài chính của mình có thể bảo trợ người kia một đời.

Điều bạn cần chú ý là nhẫn đính hôn không phải là nhẫn cưới dù chúng đều có chung mục đích tượng trưng cho sự đính ước, gắn bó và yêu thương của cả hai.

Địa điểm tổ chức

Trước đây, lễ đính hôn thường được tổ chức đơn giản tại nhà trước sự chứng kiến của người lớn hai bên gia đình, nhưng những năm gần đây khi điều kiện hội nhập kinh tế phát triển hơn, nhiều cặp đôi đã đầu tư cho tiệc đính hôn nhiều hơn.

Mục đích của tiệc đính hôn là thông báo về cuộc hôn nhân của cô dâu chú rể đến các người thân, bạn bè. Thông thường tiệc đính hôn sẽ diễn ra trước tiệc cưới khoảng 1 – 3 tháng, vì vậy địa điểm thích hợp để tổ chức tiệc là nhà hàng tiệc cưới mà cặp đôi đã đặt lịch trước đó. Thực đơn được chọn không nhiều món như tiệc cưới chính thức nhưng vẫn phải đảm bảo thể hiện được sự chu đáo của bạn đối với khách mời. 

Thiệp mời báo tin

Khi thông báo cho người thân và bạn bè, bạn có thể dùng thiệp mời báo tin thông thường chứ không nhất thiết phải cầu kỳ như thiệp cưới chính thức. Đối với người thân là những vị lớn tuổi có vai vế trong nhà, bạn nên đến mời trực tiếp kết hợp với gửi thiệp, còn với những người bạn thân thiết bạn có thể thông báo với họ qua mail, điện thoại hay facebook đều được.

Thời gian thích hợp

Như đã nói, tiệc đính hôn thường được tổ chức trước tiệc cưới từ 1 – 3 tháng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian hoặc muốn tiết kiệm ngân sách cho đám cưới, nhiều người có xu hướng lượt bỏ bữa tiệc này.

Tiệc đính hôn thường có quy mô nhỏ và mục đích chủ yếu là để thông báo về đám cưới của đôi tân nhân đến những người thân quen, nên thời gian thích hợp nhất để tổ chức là các ngày cuối tuần, đây cũng là thời gian mà hầu hết mọi người không bận việc.

Thực tế, tiệc đính hôn thường diễn ra nhanh chóng. Sau khi các vị khách có mặt đầy đủ và đã ngồi đúng vị trí của mình, dưới sự giới thiệu của người lớn hai bên, cô dâu chú rể tương lai sẽ ra mắt mọi người, tiến hành các bước làm lễ và mời nước, thưa chuyện với người lớn có mặt trong buổi tiệc. Vì tiệc đính hôn được diễn ra tại nhà hàng nên sẽ được lượt bớt phần thông báo với gia tiên, với thủ tục này cặp đôi có thể nhờ đến sự giúp đỡ của cha mẹ. 

Khi tiến hành lập ký kết hợp đồng đặt cọc với nhà hàng tiệc cưới ở khu vực HCM, bạn có thể trao đổi với họ về tiệc đính hôn và các ưu đãi đi kèm khi bạn tổ chức tại đó nhé.

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Cưới
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …