Home TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI Cuoi-hoi- Vĩ Vĩ Bài toán kinh tế trong hôn nhân

Bài toán kinh tế trong hôn nhân

10 min read
0
0
268

Thật ra, hạnh phúc nào cũng cam go, gay cấn, phải đánh đổi bằng cả tim óc, tư tưởng, thì giờ và tiền bạc, danh vọng, có thể cả sức lao động của suốt một đời người. Không có thứ hạnh phúc nào hoàn toàn được an binh và lành lặn. Đúng ra, hạnh phúc đích thật là một hạnh phúc phải được vượt qua những trở lực, đánh đổi bằng việc thắng được những mối đe dọa, những nguy cơ thất bại, và sau cùng nó phải được thui rèn bằng ý chí sắt đá và thiện tâm của người trong cuộc. Đó cũng giống như giá trị của một thỏi vàng sau khi đã được nhiều phen thử lửa.

Các bạn trẻ nên tin điều đó. Hạnh phúc đích thực chỉ đến với người tâm huyết, chiến thắng và đánh gục được những trở lực đe dọa trong cuộc đời. Và, nếu như các bạn muốn đạt được thứ hạnh phúc sáng giá đó trong cuộc đời thì trước nhất các bạn phải sẵn sàng làm “toán trừ” về một số sinh hoạt trong đời sống, chẳng hạn như phải loại trừ bớt một số đam mê (như cờ bạc, rượu chè, đàn đúm), một số tiêu pha (như lãng phí, mua sắm, ăn mặc, trau chuốt). Nhờ những loại trừ này mà sự kết hợp của đôi bạn mới được dễ dàng thuận lợi.

Sáu đó, bạn trẻ phải làm các bài toán, những hạch toán kinh tế, về những dự chi trong cuộc hôn phối như tổ chức tiệc cưới ở nhà hành tiệc cưới quận Gò Vấp hay ở nơi nào cho phù hợp, về những cách thức sử dụng thời gian, những tập quán, nghi thức vợ chồng mà bạn lần lượt phải trải qua. Sau cùng, bạn mới làm “toán cộng”.

Một thời gian sau hôn lễ, bạn bắt đầu tập làm “toán chia” trong đời sống của bạn: chia thời gian để làm việc hữu ích, chia tiền bạc cho sự sống hằng ngày: cái ăn, cái mặc, cho đau ốm, cho sự sinh đẻ và cho các vấn đề lễ lộc họ hàng đôi bên và giao tế vừa phải đối với bằng hữu, xóm làng… Bạn phải chia ra nhiều, bạn mới nhận được sự vui tươi thích thú. Đó là một thứ hạnh phúc trong cuộc sống.

Không thể nào tự bạn “nhân” hạnh phúc rồi mới “chia”, cũng như không thể nào bạn “cộng” lại trước rồi mới “trừ”giải sau, theo phương pháp tính toán của nhà trường mà bạn đã được truyền dạy từ thời thơ ấu.

Các bạn hãy thử nghiền ngẫm về những điều dưới đây:

Về phía các bậc phụ mẫu, những tính toán, âu lo trong các bài toán trừ và chia cũng thật là gai góc. Trước hết các bậc cha mẹ cảm thấy mình chẳng những già hơn mà còn cảm thấy mình thật sự đi vào một thế hệ khác với trách nhiệm nặng nề hơn.

Trước những yêu cầu của con cái đi vào tuổi thành gia thất, cha mẹ phải dành dụm tiền bạc, của cải nhiều hơn, trừ đi những yêu cầu đời sống vật chất, tinh thần của phần mình và bắt đầu lo chia của cải tiền bạc đã dành dụm trong những tháng năm lao lực cực nhọc cho từng đứa con.

Để bạn biết nhiều hơn về những phong tục cưới tại đây nhé: nhahang-tieccuoi.com

Load More Related Articles
Load More By admin
  • Lễ dặm ngõ (p2)

    Khi nhà gái (cha mẹ cô gái) lên tiếng nhận lễ và nhận cầu hôn thì kể từ lúc đó trở đi, cha…
  • Tục đóng cửa giăng dây

    Đóng cửa giăng dây Nhà văn Phan Kế Bính cũng có nói về những tục lệ “đóng cửa” và “giăng d…
  • Lễ dạm ngõ (p1)

    Dạm ngõ Vì người ta thường dùng tiếng đôi dạm hỏi, nên có nhiều người lầm tưởng là lễ hỏi.…
Load More In Cuoi-hoi- Vĩ Vĩ
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …