Home TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI 9 sai lầm khiến việc địa điểm tổ chức sự kiện bị thực hiện thất bại

9 sai lầm khiến việc địa điểm tổ chức sự kiện bị thực hiện thất bại

18 min read
0
0
507

Một địa điểm tổ chức sự kiện sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của một sự kiện mà bạn tổ chức. Vì vậy không thể bỏ qua công tác chuẩn bị cho bước này.

Trong việc tổ chức sự kiện cũng vậy, nếu thành công điều đó chứng tỏ rằng bạn đã nỗ lực hết mình, nhưng nếu thất bại thì bạn cũng sẽ nhanh chóng rút ra kinh nghiệm cho mình để có thể tổ chức sự kiện thành công hơn trong những lần kế tiếp. Sau đây là những sai lầm thường mắc phải khiến cho việc tổ chức sự kiện không được suôn sẻ

1. Thu hút người tham dự: Đây là một trong những sai lầm phổ biến hàng đầu đối với các nhà tổ chức. Họ cứ mải mê với khâu tổ chức, họ chỉ “chăm chăm” vào việc trang trí địa điểm tổ chức sự kiện thật đẹp, thật hoành tránh… mà quên mất một việc chính những người tham dự mới đem đến sự thành công cho buổi sự kiện. Bạn không thể chỉ việc spam email khách hàng của mình để mời họ tham dự vì chắc chắn không một khách hàng nào thích việc bị spam emai cả, điều cần làm là phải có một chiến dịch quảng bá quy mô, tôn trọng khách hàng.

2. Kế hoạch chưa cụ thể, rõ ràng: Bất cứ một công việc nào nếu có một kế hoạch chi tiết, rõ ràng, cụ thể thì chắc chắn công việc đó sẽ thành công hoặc nếu có thất bại thì sẽ chỉ ở mức tối thiểu. Chính vì vậy việc lập một kế hoạch chi tiết, cụ thể và biết sắp xếp một cách hợp lý những việc cần ưu tiên sẽ giúp cho sự kiện của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Kế hoạch rõ ràng, cụ thể giúp bạn tự tin hơn

3. Thái độ phục vụ của nhân viên: Sự hài lòng của khách tham dự là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự thành công hay thất bại của sự kiện, bởi họ là những khách hàng tiềm năng đem lại lợi ích cho công ty bạn. Chính vì vậy bạn phải lựa chọn cho mình một đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kỹ năng phù hợp có thể giải quyết tốt mọi tình huống trong sự kiện. Đội ngũ nhân viên này có thể là tiếp tân, phục vụ món ăn,… và bạn phải chắc chắn rằng họ sẽ luôn sẵn sàng vui tươi chào đón khách.

4. Không xem xét kỹ địa điểm tổ chức: Việc tạo lập một mối quan hệ tốt với những nhân viên tại địa điểm tổ chức sự kiện sẽ giúp buổi sự kiện của bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra, giám sát nơi mình tổ chức trong suốt thời gian chuẩn bị cho buổi sự kiện.

Tạo lập mối quan hệ với nơi tổ chức sự kiện là điều cần thiết

5. Lỗi đến từ MC chương trình: MC chương trình là một trong những nhân tố quan trọng làm cầu nối giữa khách mới và bên tổ chức sự kiện, một MC tốt sẽ biết cách “nâng tầm” những lợi ích của công ty bạn. Chính vì vậy việc lựa chọn một MC có kỹ năng, chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Thông thường bên tổ chức sự kiện sẽ đưa bản nói cho MC trước mấy ngày để họ có thời gian tập dượt, nhưng có những người vì quá bận công việc hoặc quá tự tin vào khả năng của mình mà lơ là chuyện tập dượt dẫn đến rất nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” trong buổi sự kiện.

6. Không xem xét những yếu tố bất ngờ: “Trên đời này việc gì cũng có thể xảy ra”. Chính vì vậy chính những yếu tố bất ngờ không nằm trong dự kiến của bạn vẫn sẽ có khả năng xảy ra và còn khả năng xảy ra còn có thể rất cao. Do đó bạn cần phải có một phương án quản lý rủi ro để có thể giải quyết sự cố một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Bạn nên có

7. Quản lý sự kiện thiếu kinh nghiệm: Một sự kiện chắc chắn sẽ thất bại nếu có một người quản lý sự kiện thiếu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc. Một quản lý sự kiện tốt phải là có chứng chỉ, sự linh hoạt cũng như những kỹ năng cần thiết để nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của khách mời và của cả nhân viên, phải lập được một kế hoạch và có những phương án quản lý rủi ro.

8. Thương lượng để giảm chi phí: Mọi việc đều có thể thương lượng được. Việc thương lượng với địa điểm tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào kinh phí cho việc tổ chức sự kiện. Hãy liên hệ và thương lượng với nơi tổ chức sự kiện biết đâu bạn sẽ nhận được những gói ưu đãi hấp dẫn từ họ mà có thể họ chưa nói với bạn ngay từ đầu.

Việc thương lượng sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ

9. Không kiểm tra lại chính xác giờ mời: Sai lầm này hầu như sẽ ít mắc phải nhưng không phải không có. Bạn phải chắc chắn ngày mời tham dự sự kiện không được trùng những ngày nghỉ lễ hay ngày nghỉ nào. Bạn cũng nên tránh những ngày diễn ra các sự kiện thể thao hoặc sự kiện lớn được mọi người yêu thích, vì chắc chắn khi sự kiện của bạn diễn ra vào những ngày này sẽ khó đạt được lượng khách mời mong muốn.

Với đầy đủ các yếu tố của một địa điểm tổ chức sự kiện hiện đại, từ không gian, địa điểm, phong cách cho đến đội ngũ nhân viên, Riverside Palace là điểm đến hoàn hảo để tổ chức những sự kiện quan trọng, thể hiện được đẳng cấp tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Riverside Palace

Địa chỉ: 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 6256 8888
Fax: (848) 6256 9999
Email: event@riversidepalace.vn

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …