Home Nhà Hàng - Tiệc Cưới 3 sai lầm dễ mắc phải khi tổ chức sự kiện tại trung tâm hội nghị

3 sai lầm dễ mắc phải khi tổ chức sự kiện tại trung tâm hội nghị

9 min read
0
0
218

Tổ chức sự kiện tại trung tâm hội nghị là một hình thức khá thường xuyên bởi đây là nơi rất phù hợp để diễn ra những sự kiện chứa số lượng người đông và địa điểm thoải mái.

Nhưng cũng không ít lỗi cơ bản và sai lầm khi tổ chức sự kiện tại đây. Sau đây là một số vấn đề sai sót khi tổ chức sự kiện mà chúng ta cần lưu tâm.

Không ước lượng được người tham gia

Tại rất nhiều sự kiện, nhất là sự kiện có người nổi tiếng cùng với việc vào cửa tự do, thì vấn đề ước lượng được số người tham gia là một bài toán khó, bởi có thể lượng báo chí tác nghiệp, ekip đi theo nghệ sĩ cũng như người hâm mộ sẽ đến không biết rơi vào khoảng bao nhiêu, vì vậy cần phải nắm rõ được số lượng người thông qua phản hồi mail của khách mời, cũng như ước chừng được số người hâm mộ của mỗi nghệ sĩ để đặt chỗ với diện tích với địa điểm diễn ra sự kiện bao nhiêu cho đủ.

Không tổng duyệt trước sự kiện

Một sai sót lớn nữa là việc tổng duyệt sự kiện không chuẩn bị, đến khi sự kiện diễn ra lại xảy ra sự cố về âm thanh ánh sáng, hoặc sự chậm trễ trong kịch bản. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khách tham dự vì sẽ gây mất thời gian cũng như sự khó chịu đối với họ. Vì vậy, khi tổ chức một sự kiện, nhất là sự kiện lớn cần tổng duyệt và kiểm tra mọi thứ xem đã ổn chưa, hơn nữa cần có một người đại diện địa điểm tổ chức hội nghị theo sát để hỗ trợ bất cứ vấn đề gì trong quá trình sự kiện diễn ra

Cần ước lượng số người tham gia tại trung tâm hội nghị

Không đề phòng tình huống khủng hoảng

Trong một sự kiện, có thể diễn ra bất kì tình huống bất ngờ như khách mời quan trọng của sự kiện chậm trễ, không đến dự, thời tiết không tốt khiến người tham dự thiếu hụt, thời gian diễn ra sự kiện quá dài,… Chính vì điều đó, chúng ta cần phải nghĩ đến những tình huống xấu nhất để chữa cháy cho chương trình, đề ra những biện pháp để cuộc gặp gỡ không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đừng làm một sự kiện tránh xảy ra sai sót, bởi thật sự không có sự kiện nào rập khuôn đúng như kịch bản mình để ra, mà hãy biết xử lý quá trình như thế nào thật khôn khéo, như vậy mới được xem là chúng ta đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Hy vọng qua những chia sẻ này, các bạn có thể có những giải pháp thích hợp để dự phòng trường hợp xảy ra sai xót khi tổ chức một chương trình tại trung tâm hội nghị. Đừng quá lo lắng về mọi thứ, hãy nỗ lực làm việc hết sức, thì bất kỳ sự kiện nào cũng sẽ kết thúc một cách hào hứng và trọn vẹn. Và để bạn có thêm một sự lựa chọn địa điểm tổ chức nổi tiếng về sự uy tín và tận lực, bạn có thể xem thêm tại đây

 

 

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Nhà Hàng - Tiệc Cưới
Comments are closed.

Check Also

Chìa khoá thành công khi tổ chức hội nghị tại các trung tâm hội nghị quận Tân Bình

Làm thế nào để có thể tổ chức được một hội nghị thành công không phải chuyện dễ dàng. Đây …